Free Essay

Strategic Management

In: Business and Management

Submitted By thao1293
Words 4803
Pages 20
CHÍNH SÁCH
TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP

MỤC LỤC
THÔNG ĐIỆP CỦA LÃNH ĐẠO 1 1

NGUYÊN TẮC KINH DOANH

2

CÁC TRÁCH NHIỆM CAM KẾT Sản phẩm Phát triển kinh tế Môi trường Môi trường làm việc Hoạt động xã hội – cộng đồng

3 4 8 11 15 19

THÔNG ĐIỆP ĐẾN CÁC BÊN LIÊN QUAN

21

THI HÀNH VÀ BÁO CÁO

23

2

THÔNG ĐIỆP CỦA LÃNH ĐẠO

Với bề dày hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) hiện nay là một thương hiệu danh tiếng và trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa và nước giải khát. Vinamilk nhận thức rằng, để đạt được những thành công đó, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính sách Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp được ra đời nhằm tuyên bố những quan điểm hoạt động và minh bạch hóa các cam kết về trách nhiệm của Vinamilk đối với xã hội và cộng đồng. Chính sách này, cùng với Bộ Quy tắc Ứng xử, sẽ là kim chỉ nam cho tất cả các chính sách, quy chế, quy định và mọi quy trình hoạt động của Vinamilk. Với Vinamilk, trách nhiệm xã hội không phải là một áp lực từ bên ngoài mà là một phần sẵn có trong nguyên tắc kinh doanh, trong sứ mệnh hoạt động và được tích hợp vào tất cả các hoạt động của Vinamilk. Theo đó, những khía cạnh mà Vinamilk hướng đến bao gồm: Sản phẩm, Phát triển kinh tế, Môi trường, Môi trường làm việc và Hoạt động xã hội cộng đồng. Vinamilk tin rằng chính sách này sẽ là mối liên kết chặt chẽ giữa Vinamilk với các bên có lợi ích liên quan: cổ đông, khách hàng, người tiêu dùng, nhân viên, nhà cung cấp, đối tác và cộng đồng để cùng thấu hiểu, tôn trọng và chung tay trong việc mang lại những giá trị lợi ích chung cho xã hội. Với vai trò là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Công ty, Hội đồng quản trị cam kết đưa ra các định hướng, chỉ đạo các hoạt động của Vinamilk đảm bảo thực thi các cam kết trách nhiệm xã hội được đề cập tại chính sách này.

MAI KIỀU LIÊN

1 1

Trách nhiệm xã hội là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên nguyên tắc kinh doanh và quản trị công ty của Vinamilk. Theo đó, Vinamilk thực hiện các hoạt động của mình đảm bảo nguyên tắc:  Hướng đến sự hài hòa lợi ích giữa hiệu quả kinh doanh, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông với sự phát triển bền vững dựa trên những giá trị đạo đức kinh doanh, đảm bảo lợi ích của các bên liên quan và mang lại các giá trị cho xã hội. Chính sách Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp do chính Hội đồng quản trị chủ trì xác lập và đảm bảo việc thực thi được đầy đủ, hiệu quả. Theo đó, năm (05) khía cạnh chính mà Vinamilk chú trọng bao gồm:  Tuyệt đối không vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ các giá trị xã hội bền vững khác.

SẢN PHẨM

HOẠT ĐỘNG
XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG

PHÁT TRIỂN PHÁT TRIỂN
KINH KINH TẾ

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

MÔI TRƯỜNG

2

SẢN PHẨM PHÁT TRIỂN KINH TẾ MÔI TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI - CỘNG ĐỒNG

3

I. SẢN PHẨM
Là nhà sản xuất các sản phẩm liên quan trực tiếp đến dinh dưỡng và sức khỏe con người, tôn chỉ xuyên suốt hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinamilk là đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Vinamilk luôn hướng đến việc mang lại những sản phẩm an toàn nhất, tốt nhất về dinh dưỡng và sức khỏe cho người tiêu dùng.

 SẢN PHẨM AN TOÀN  CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ NÂNG CAO THỂ CHẤT

4

Sản phẩm
Tạo ra những sản phẩm an toàn là trách nhiệm của mọi nhà sản xuất. Vinamilk cam kết rằng tất cả sản phẩm được sản xuất với sự đảm bảo an toàn nhất cho người tiêu dùng. Sự an toàn của sản phẩm có được nhờ sự kết hợp của một chuỗi các yêu cầu nghiêm ngặt từ quá trình sản xuất đến tiêu thụ. Nghiên cứu, thiết kế sản phẩm an toàn  SẢN PHẨM AN TOÀN Trong hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nguyên tắc bất biến của Vinamilk là đảm bảo công thức sản phẩm, thành phần nguyên liệu, thiết kế kiểu dáng, bao bì sản phẩm  Nghiên cứu, thiết kế sản phẩm an toàn đều phải an toàn nhất cho người tiêu dùng. Vinamilk tuyệt đối không sử dụng những thành phần có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như các chất bảo quản. Nguyên liệu an toàn Nguyên liệu an toàn Các nguyên liệu dùng cho sản xuất sản phẩm đều là những nguyên liệu có nguồn gốc đáng tin cậy, chất lượng tốt:  Nguồn nguyên liệu được Vinamilk ưu tiên lựa chọn từ các nhà cung cấp, nhà sản xuất có uy tín, có áp dụng các hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ và từ nguồn cung cấp tại các nước có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới.  Nguồn sữa tươi nguyên liệu được cung cấp từ các trang trại của Vinamilk với công nghệ chăn nuôi hiện đại, kiểm soát chất lượng sữa tươi đầu ra chặt chẽ. Đồng thời, nguồn sữa nguyên liệu mua từ bên ngoài cũng được Vinamilk kiểm soát về chất lượng nghiêm ngặt và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về sữa tươi nguyên liệu tương tự như do chính Vinamilk sản xuất.  Bao bì của sản phẩm được lựa chọn phải đảm bảo về sự an toàn, không chứa những thành phần có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.5

Sản phẩm
Quản lý và kiểm soát chất lượng Cho mục đích quản lý và kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ và toàn diện, Vinamilk đã triển khai và áp dụng các hệ thống quản lý và kiểm soát chất lượng tiên tiến (như HACCP, BRC, ISO 17025,…) trong suốt quá trình tạo sản phẩm. Biện pháp quản lý và kiểm soát chất lượng được thiết lập chặt chẽ, toàn diện từ khâu nguyên vật liệu đầu vào, quá trình sản xuất,  SẢN PHẨM AN TOÀN  Quản lý và kiểm soát chất lượng  Kiểm soát truy vết sản phẩm  Thông tin về sản phẩm kiểm soát chất lượng trong suốt vòng đời sản phẩm.

Kiểm soát truy vết sản phẩm  Với trách nhiệm cao nhất của nhà sản xuất, chúng tôi thiết lập hệ thống các biện pháp truy vết sản phẩm để đảm bảo việc thu hồi, xử lý sản phẩm được thực hiện một cách nhanh chóng, kịp thời và giảm thiểu tối đa những tác động đến người tiêu dùng, xã hội trong trường hợp có sự cố.  Bên cạnh việc truy vết sản phẩm, hệ thống các biện pháp truy vết nguyên vật liệu cũng được thiết lập nhằm đảm bảo xác định được một cách chính xác và kịp thời các nguyên nhân của sự cố. Từ đó, chúng tôi có các phương án xử lý phù hợp và tránh các sự cố phát sinh trong tương lai.

Thông tin về sản phẩm Vinamilk đảm bảo việc cung cấp các thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực về sản phẩm: thành phần, giá trị dinh dưỡng, hướng dẫn bảo quản, sử dụng cho người tiêu dùng. Việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác sẽ giúp cho người tiêu dùng chủ động trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như sử dụng sản phẩm một cách an toàn và tốt nhất.

6

Sản phẩm

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và mang lại những sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng, bên cạnh việc đảm bảo an toàn, Vinamilk hướng đến mục tiêu tạo ra các sản phẩm mang lại những giá trị, lợi ích tốt nhất cho sức khỏe con người.

 CẢI THIỆN SỨC KHỎE
& NÂNG CAO THỂ CHẤT  Nghiên cứu và phát triển sản phẩm  Hoạt động chăm sóc, tư vấn cho người tiêu dùng

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Bằng cách đầu tư một cách đúng mức nguồn lực về tài chính, con người và chủ động hợp tác với những cơ quan, hiệp hội chuyên ngành và những tổ chức quốc tế về dinh dưỡng, sức khỏe, Vinamilk hướng đến các mục tiêu:  Nghiên cứu và mang đến các sản phẩm phù hợp nhất với thể trạng, nhu cầu dinh dưỡng, sức khỏe, độ tuổi cũng như điều kiện sống, khí hậu … của từng vùng miền, lãnh thổ.  Hướng đến việc cải thiện sức khỏe, góp phần giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là nâng cao thể chất cho các thế hệ tương lai.  Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra các sản phẩm theo nhu cầu, chúng tôi còn chủ động nghiên cứu và giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm mới, mang tính đột phá, định hướng cho người tiêu dùng theo hướng tốt nhất cho họ.

Hoạt động chăm sóc, tư vấn cho người tiêu dùng Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm tốt, Vinamilk còn chú trọng tổ chức các hoạt động chăm sóc khách hàng, tư vấn cho người tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, sức khỏe, công dụng của sản phẩm để tạo sự chủ động cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp và sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

7

PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Là một thành phần trong nền kinh tế, Vinamilk nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc phát triển nền kinh tế của đất nước và góp phần vào việc giúp chính phủ quản lý, điều hành tốt nền kinh tế.

 TUÂN THỦ CÁC CHÍNH SÁCH KINH TẾ, PHÁP LUẬT  PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG  PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP PHỤC VỤ CHO NHU CẦU CHẾ BIẾN

8

Phát triển kinh tế

TUÂN THỦ CÁC CHÍNH SÁCH KINH TẾ, PHÁP LUẬT Trong tất cả các hoạt động của mình, Vinamilk cam kết:  Luôn tuân thủ các quy định của pháp luật.  TUÂN THỦ CÁC CHÍNH SÁCH KINH TẾ, PHÁP LUẬT  Thực hiện theo các chủ trương, chính sách kinh tế vĩ mô của chính phủ.  Đảm bảo các số liệu báo cáo, thống kê cung cấp cho các cơ quan chức năng là chính xác, trung thực, đầy đủ và kịp thời.  PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG  Tích cực tham gia vào các chương trình phát động của chính phủ nhằm ổn định và phát triển kinh tế.

PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG Tại các địa phương mà Vinamilk có hoạt động sản xuất kinh doanh, Vinamilk hướng đến sự gắn kết việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với sự phát triển kinh tế của địa phương:  Đầu tư cơ sở vật chất, góp phần xây dựng các cơ sở hạ tầng tại địa phương.  Tạo việc làm, đào tạo nghề cho lực lượng lao động của địa phương.

9

Phát triển kinh tế
Là công ty sản xuất, chế biến trong ngành sữa, sữa tươi nguyên liệu và các sản phẩm nông nghiệp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Do đó, việc phát triển nguồn nguyên liệu gắn liền với sự phát triển nông nghiệp tại các địa phương, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tiếp cận các khoa học, kỹ thuật thực hành tiên tiến của thế giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của  PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP PHỤC VỤ CHO NHU CẦU CHẾ BIẾN  Ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến  Các hoạt động hỗ trợ nông dân  Chính sách về thu mua Vinamilk. Ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến Vinamilk là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư và mang đến những công nghệ, thiết bị, kỹ thuật thực hành chăn nuôi tiên tiến. Các hoạt động hỗ trợ nông dân  Tổ chức các chương trình hỗ trợ tài chính, các chương trình hỗ trợ vốn đối với người nông dân để đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, mở rộng sản xuất.  Phối hợp với các ban ngành địa phương tổ chức các chương trình khuyến nông, đào tạo, huấn luyện nông dân áp dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong hoạt động trồng trọt, chăn nuôi nhằm giúp người nông dân nâng cao năng suất, hiệu quả canh tác nông nghiệp. Chính sách về thu mua Việc đảm bảo nguồn tiêu thụ đầu ra ổn định cho người nông dân là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để người nông dân yên tâm phát triển sản xuất. Do đó, Vinamilk luôn duy trì một chính sách thu mua nông sản đảm bảo quyền lợi của người nông dân với những cam kết về số lượng thu mua ổn định và mức giá thu mua cạnh tranh.

10

MÔI TRƯỜNG
Môi trường sống là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhân loại. Là một nhà sản xuất, Vinamilk luôn ý thức rằng bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng có những tác động đến môi trường xung quanh. Chúng tôi cam kết thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực và toàn diện.

 SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG  KIỂM SOÁT CHẤT THẢI VÀO MÔI TRƯỜNG  HỆ THỐNG QUY TRÌNH QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG  ĐẦU TƯ TRANG THIẾT BỊ XỬ LÝ HIỆN ĐẠI  KHAI THÁC TÀI NGUYÊN  SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ  CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

11

Môi trường

SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG Tại Vinamilk, chúng tôi chỉ chú trọng phát triển và kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ không gây tác động xấu đến môi trường sống. Các nguyên vật liệu, bao bì để tạo sản phẩm được lựa  SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG  KIỂM SOÁT CHẤT THẢI VÀO MÔI TRƯỜNG  HỆ THỐNG QUY TRÌNH QUẢN LÝ VÀ KIỂM chọn cũng phải đảm bảo thân thiện với môi trường và ưu tiên những nguyên vật liệu, bao bì có thể tái sử dụng. KIỂM SOÁT CHẤT THẢI VÀO MÔI TRƯỜNG Vinamilk nhận diện và đảm bảo áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp đến tất cả các hình thái chất thải vào môi trường phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. HỆ THỐNG QUY TRÌNH QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG Hệ thống quy trình sản xuất, quy trình xử lý về môi trường được xác lập, thực hiện và kiểm soát chặt chẽ đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 và các quy định của pháp luật Việt Nam. Tất cả chất thải của chúng tôi được phân loại ngay tại nguồn thải, thu gom triệt để bằng những biện pháp thích hợp và được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho môi trường, tái chế để sử dụng cho những mục đích khác. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ thu gom, xử lý chất thải cho Vinamilk cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp và đảm bảo các yêu cầu của pháp luật.

SOÁT MÔI TRƯỜNG

12

Môi trường

ĐẦU TƯ TRANG THIẾT BỊ XỬ LÝ HIỆN ĐẠI Tại các trang trại, nhà máy sản xuất, Vinamilk luôn lựa chọn những công nghệ tiên tiến và đầu tư những trang thiết bị xử lý hiện đại để đảm bảo giảm thiểu đến mức tối đa các tác động  ĐẦU TƯ TRANG THIẾT BỊ XỬ LÝ HIỆN ĐẠI  KHAI THÁC TÀI NGUYÊN  SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ đến môi trường trên tất cả các khía cạnh. KHAI THÁC TÀI NGUYÊN Các tài nguyên từ môi trường mà cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Vinamilk đều thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của mình: xin phép, đăng ký cho các cơ quan chức năng, đóng phí khai thác và báo cáo theo sự quản lý của nhà nước. Vinamilk cam kết việc khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên của chúng tôi là hiệu quả, tiết kiệm thông qua cơ chế kiểm soát định mức, hệ thống báo cáo thường xuyên, có trách nhiệm. SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ Vinamilk luôn nhận thức rằng việc khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng sẽ có tác động đến môi trường sống. Do đó việc sử dụng năng lượng một cách có hiệu quả, tránh lãng phí là góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Để thực hiện điều đó, Vinamilk đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì việc áp dụng các biện pháp để quản lý và sử dụng năng lượng:  Xác lập hệ thống định mức và quản lý việc sử dụng năng lượng thực tế theo hướng tối ưu hóa năng lượng sử dụng.  Sử dụng các loại thiết bị, công nghệ tiên tiến để tiết kiệm năng lượng.  Áp dụng các hệ thống tạo năng lượng sử dụng các vật liệu sạch, an toàn với môi trường.

13

Môi trường

CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG Bên cạnh các biện pháp giảm thiểu tác động đến môi trường, Vinamilk luôn sẵn sàng tham gia trong các hoạt động bảo vệ, cải thiện môi trường thông qua việc đóng góp bằng nguồn lực con người, hỗ trợ tài chính,…Vinamilk cũng luôn kêu gọi và  CÁC HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG truyền đạt về nhận thức bảo vệ môi trường đến tất cả các nhân viên của mình.

14

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC
Đối với người lao động, nơi làm việc là một xã hội thu nhỏ mà hàng ngày họ sống và làm việc. Với quan điểm đó, Vinamilk luôn hướng đến việc xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Môi trường làm việc tốt được bao hàm bởi nhiều khía cạnh: điều kiện lao động an toàn, chăm sóc sức khoẻ người lao động, chế độ làm việc đảm bảo lợi ích và quyền lợi của người lao động.

 AN TOÀN LAO ĐỘNG  CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG  CHÍNH SÁCH VỀ TIỀN LƯƠNG, THU NHẬP  THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ NGHỈ NGƠI  TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI

15

Môi trường làm việc
AN TOÀN LAO ĐỘNG Vinamilk chú trọng đến việc cung cấp cho người lao động những điều kiện lao động an toàn và luôn cải tiến liên tục điều đó:  Trang bị những biện pháp an toàn để hạn chế các sự cố tiềm ẩn có thể phát sinh gây tổn hại đến người lao động.  Cung cấp đầy đủ các công cụ bảo hộ lao động an toàn cho  AN TOÀN LAO ĐỘNG  CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG người lao động, đưa ra các hướng dẫn và các cảnh báo thích đáng cho nhân viên trong việc vận hành và sử dụng máy móc thiết bị.  Đầu tư hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp tại tất cả các trụ sở, địa điểm hoạt động và tổ chức tập huấn thường xuyên cho người lao động để phòng ngừa các sự cố và đảm bảo an toàn cho người lao động khi có sự cố xảy ra. CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG Thêm vào việc đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng là một vấn đề mà Vinamilk rất quan tâm:  Cung cấp cho người lao động các bữa ăn dinh dưỡng và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.  Tổ chức bộ phận y tế tại chỗ cho người lao động để cung cấp thuốc và các nghiệp vụ sơ cứu tại chỗ.  Tổ chức các đợt khám sức khỏe định kỳ cho người lao động với các dịch vụ khám đầy đủ và tốt nhất.  Cung cấp cho người lao động các loại bảo hiểm về sức khỏe: bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm khám & chữa bệnh…

16

Môi trường làm việc

CHÍNH SÁCH VỀ TIỀN LƯƠNG, THU NHẬP Chính sách về tiền lương, thu nhập được xây dựng phù hợp để tương xứng với sự đóng góp của người lao động vào kết quả kinh doanh của Công ty và đảm bảo cuộc sống của người lao  CHÍNH SÁCH VỀ TIỀN LƯƠNG, THU NHẬP  THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ NGHỈ NGƠI động. Việc đảm bảo đáp ứng các quy định của pháp luật về chế độ lương, thưởng, phụ cấp, trợ cấp cho người lao động là vấn đề chắc chắn tại Vinamilk. Các chế độ hỗ trợ khác cũng luôn được Vinamilk cải thiện để tạo ra sự an tâm và thoải mái cho người lao động. THỜI GIAN LÀM VIỆC VÀ NGHỈ NGƠI Vinamilk cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về thời gian làm việc của người lao động và xây dựng chế độ làm việc phù hợp nhằm:  Cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo cho việc tái tạo sức lao động và sức khỏe.  Giúp cho người lao động cân bằng giữa công việc và cuộc sống.  Các nhu cầu về nghỉ theo chế độ của người lao động được đáp ứng một cách tốt nhất.

17

Môi trường làm việc

TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

 TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ
 TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI

Để đảm bảo quyền lợi và luôn luôn lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của người lao động một cách tốt nhất, Vinamilk luôn tạo điều kiện cho người lao động tham gia các hoạt động đoàn thể, tổ chức Công đoàn để đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của người lao động tại Vinamilk.

TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI Trong việc xác lập mối quan hệ lao động, Vinamilk cam kết tôn trọng các quyền con người đối với người lao động:  Cam kết không sử dụng lao động trẻ em, lao động cưỡng bức và phản đối việc sử dụng này trong mọi trường hợp.  Đối xử với tất cả nhân viên một cách bình đẳng và theo thành tích công việc của họ, không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo, tuổi tác.

18

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI, CỘNG ĐỒNG
Là một tổ chức hoạt động trong nền kinh tế nói riêng và toàn xã hội nói chung, Vinamilk nhận thức rằng sự tồn tại và phát triển của mình gắn liền với sự phát triển, ổn định của xã hội và mỗi cá nhân, tổ chức luôn phải nhận thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Chính vì thế, Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát huy việc thực hiện các trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội bằng các hoạt động thường xuyên, thiết thực.  HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN  HOẠT ĐỘNG VÌ TRẺ EM VIỆT NAM  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN HỌC, NÂNG CAO TRI THỨC

19

Hoạt động xã hội – cộng đồng

HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN Với truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam,  HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN  HOẠT ĐỘNG VÌ TRẺ EM VIỆT NAM  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN HỌC, NÂNG CAO TRI THỨC HOẠT ĐỘNG VÌ TRẺ EM VIỆT NAM Hoạt động trong ngành sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa, Vinamilk hiểu rất rõ vai trò của sữa đối với dinh dưỡng và việc phát triển của trẻ em. Các hoạt động nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn với trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt để đem nguồn sữa đến cho các em được Vinamilk đặc biệt chú trọng, phát động các hoạt động một cách thường xuyên và liên tục. Vinamilk luôn có một sự quan tâm đặc biệt và dành ra các nguồn lực phù hợp để cùng chung tay với xã hội trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hướng đến các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi neo đơn, các đồng bào ở những nơi chịu sự tàn phá của thiên tai…

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN HỌC, NÂNG CAO TRI THỨC Xác định rằng sự nghiệp phát triển nguồn lực con người là vô cùng quan trọng đối với xã hội, Vinamilk xem trách nhiệm đóng góp một phần vào sự nghiệp giáo dục con người là một trong những hoạt động cộng đồng quan trọng nhất của mình. Do đó, các chương trình khuyến học, nâng cao tri thức như quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, xây dựng các thư viện cho trường học tại các địa phương vùng sâu, vùng xa là các hoạt động thường xuyên và liên tục của Vinamilk.

20

Để có thể thực hiện tốt những trách nhiệm với xã hội, cộng đồng của mình, Vinamilk mong muốn có được sự Ủng hộ, Tôn trọng và Đồng hành cùng Vinamilk của Cổ đông, Nhà cung cấp, Đối tác, Khách hàng, Người tiêu dùng.

CỔ ĐÔNG

KHÁCH HÀNG NGƯỜI TIÊU DÙNG

VINAMILK

ĐỐI TÁC

NHÀ CUNG CẤP

21

Thông điệp đến các bên liên quan

ĐỐI VỚI CỔ ĐÔNG Chúng tôi hết sức mong muốn các Cổ đông, với vai trò là những người chủ của Công ty, sẽ ủng hộ quan điểm kinh doanh, các trách nhiệm mà chúng ta đã cam kết với xã hội.  ĐỐI VỚI CỔ ĐÔNG  ĐỐI VỚI NHÀ CUNG CẤP - ĐỐI TÁC  ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG - NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐỐI VỚI NHÀ CUNG CẤP - ĐỐI TÁC Vinamilk mong đợi các Nhà cung cấp, Đối tác sẽ tôn trọng và đồng hành cùng với Công ty trong việc thực hiện các trách nhiệm xã hội, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai. Trong quá trình hoạt động của mình, Vinamilk sẽ ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp, đối tác có cùng quan điểm và có các chính sách, cam kết rõ ràng, minh bạch về trách nhiệm xã hội.

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG - NGƯỜI TIÊU DÙNG Với chính sách này, Vinamilk hy vọng rằng Khách hàng, Người tiêu dùng có thể thấu hiểu về các nguyên tắc, đạo đức kinh doanh và các cam kết về sản phẩm của Vinamilk. Qua đó, sự gắn kết giữa Vinamilk với các Khách hàng, Người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở khía cạnh kinh doanh, mà còn là những đối tác trong việc góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp.

22

Để thực thi tốt nhất Chính sách Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Vinamilk đòi hỏi tất cả các nhân viên của mình, từ cấp lãnh đạo cao nhất cho đến những nhân viên nghiệp vụ nhận thức và đặt trách nhiệm thi hành Chính sách trong phạm vi công việc của mình một cách trân trọng và quan tâm phù hợp nhất.

 TỔ CHỨC CƠ CHẾ THỰC THI, GIÁM SÁT Các trách nhiệm xã hội của Vinamilk sẽ được chỉ đạo bởi một tiểu ban chuyên trách ở cấp Hội đồng quản trị. Tiểu ban này có trách nhiệm chỉ đạo, phân công cho bộ phận chuyên trách của Công ty thực hiện và giám sát việc thực thi Chính sách này.  HỆ THỐNG BÁO CÁO VÀ CÔNG BỐ THÔNG TIN Hệ thống báo cáo sẽ được xác lập và báo cáo định kỳ cho Hội đồng quản trị phục vụ cho việc cập nhật, đánh giá và đưa ra các chỉ đạo cần thiết. Các báo cáo này cũng sẽ được Vinamilk công bố trên trang thông tin điện tử của mình.

23

24…...

Similar Documents

Premium Essay

Strategic Management

...1.0 WHAT ARE THE ELEMENTS OF STRATEGIC MANAGEMENT? Strategic management consists of the analyses, decisions and actions an organization undertakes in order to create and sustain competitive advantages. The strategic management process is made up of four elements: situation analysis, strategy formulation, strategy implementation, and strategy evaluation. These elements are steps that are performed, in order, when developing a new strategic management plan. Situation Analysis The situation analysis provides the information necessary to create a company mission statement. Situation analysis involves "scanning and evaluating the organizational context, the external environment, and the organizational environment" (Coulter, 2005). This analysis can be performed using several techniques. Observation and communication are two very effective methods. To begin this process, organizations should observe the internal company environment. This includes employee interaction with other employees, employee interaction with management, manager interaction with other managers, and management interaction with shareholders. In addition, discussions, interviews, and surveys can be used to analyse the internal environment. Organizations also need to analyse the external environment. This would include customers, suppliers, creditors, and competitors. Several questions can be asked which may help analyse the external environment. It examines the company’s relationship with its customers and...

Words: 2003 - Pages: 9

Premium Essay

Strategic Management

...Strategy is a diverse term that is differently perceived by different people. However, here we are concerned with its meaning in relation to the higher management of organizations. Strategy may be defined as the direction and scope of an organisation over the long term, which achieve advantage in a changing environment its configuration of resources and competences as to fulfil the expectations of the stakeholders. For any plan to be successful, it is crucial to use the tool of effective management. Strategic management would be the right term to use here. Under the phenomenon of strategic management, organizations try to procure benefits by amalgamating realistic plans and meaningful actions. Strategic management is a phenomenon that can be classified into three elements. These are strategic position, strategic choices, and strategy implementation. Strategic position is central to the strategic management according to which any business entity must evaluate its position in relation to macro and micro environment. Macro environment includes the political, economic, social, technological, legal, and ecological factors. Obviously, a business organization cannot be immune to all these factors. A continuous change in the intensity of these factors means that their impact on the business will keep changing. Decisions are, therefore, should be taken by keeping in view these factors. Factors of micro environment also need consideration for assessing the capability of your......

Words: 922 - Pages: 4

Premium Essay

Strategic Management and Strategic Competitiveness

...Strategic Management and Strategic Competitiveness Michael A. Clinton Professor Gerald R. Turner Business Administration Capstone- BUS 499 Jul 19, 2012 Science Applications International Corp. (SAIC) is currently one of the fastest growing companies here in the Charleston, SC area for the past few years. SAIC is a FORTUNE 500® scientific, engineering and technology applications company that uses its deep domain knowledge to solve problems of vital importance to the nation and the world, in national security, energy and the environment, critical infrastructure, and health. The Company's approximately 41,000 employees serve customers in the U.S. Department of Defense, the intelligence community, the U.S. Department of Homeland Security, other U.S. Government civil agencies and selected commercial markets. Headquartered in McLean, Va., SAIC had annual revenues of approximately $10.6 billion for its fiscal year ended January 31, 2012. (About SAIC 2012) SAIC is rank number 5 on the Top 100 government contractors list of Washington Technology; with $4.1 billion in government contracts revenue and $1.4 billion in civilian contracts revenue and approximately 41,000 employees worldwide. SAIC is the principal defense contractor for Joint Intelligence Operations Capability-Iraq (JIOC-I), a capability that provides military forces with access to critical intelligence while......

Words: 1693 - Pages: 7

Premium Essay

Strategic Management

...Strategic Managemen Essay Subject :s Strategic Management Topic : Is Business Strategy A Mixture Of Luck And Judgement, Opportunities And Design, Or More Of An Art Than A Science? Abstract Firms or companies today face a broad array of risks, problems and issues internal to them and external factors relative to increased international competition due to globalisation. Thus, strategic management is an activity necessary to be undertaken by firms who want to sustain their existence in today’s highly competitive environment. Firms need to develop strategies as they are managements’ game plan for growing the business, staking out a market position, attracting and pleasing customers, competing successfully, conducting operations, and achieving targeted objectives. Strategic management is the set of managerial decisions and actions that determines the longrun performance of a firm. The question however arises as to whether strategic management is an art or a science or that it is simply a mixture of luck and good judgement. Introduction Firms or companies today face a broad array of risks, problems and issues, be they strategic, operational, financial, customer, vendor, competitor, to name a few. Moreover, concerns about increased international competition brought about by the rapid globalisation phenomenon abound not only in the US but also in Europe with the further expansion of the European Union and in Asia and Latin America due to increased economic integration in......

Words: 3152 - Pages: 13

Premium Essay

Strategic Management

...Strategic Management & Business Policy, 13e (Wheelen/Hunger) Chapter 1 Basic Concepts in Strategic Management 1) Strategic management is one decision that determines the short-term performance of a corporation. Answer: FALSE Diff: 1 Page Ref: 5 Topic: The Study of Strategic Management 2) In the externally oriented planning phase, plans are developed by heavily involving the input of managers from lower levels. Answer: FALSE Diff: 2 Page Ref: 5 Topic: The Study of Strategic Management 3) General Electric led the transition from strategic planning to strategic management during the 1980s. Answer: TRUE Diff: 1 Page Ref: 6 Topic: The Study of Strategic Management 4) One of the benefits of strategic management is a clearer sense of vision for the firm. Answer: TRUE Diff: 2 Page Ref: 6 Topic: The Study of Strategic Management 5) To be effective, strategic management must be a formal process. Answer: FALSE Diff: 3 Page Ref: 7 Topic: The Study of Strategic Management 6) Globalization is the internationalization of markets and corporations. Answer: TRUE Diff: 1 Page Ref: 8 Topic: Globalization and Environmental Sustainability: Challenges to Strategic Management 7) As more industries become global, strategic management is becoming less important in positioning a company for long-term competitive advantage. Answer: FALSE Diff: 2 Page Ref: 8 Topic: Globalization and Environmental Sustainability: Challenges to Strategic......

Words: 5592 - Pages: 23

Premium Essay

Strategic Management and Strategic Competitiveness

...Strategic Management and Strategic Competitiveness Name Professor BUS 499 Business Administration- Capstone Strayer University- Maitland Campus April 13, 2014 Abstract The purpose of the paper is to research and understand how the changes of globalization and technology have impacted the Airline industry. This paper will also apply the industrial organization model and the resource-based model to determine how the Airline industry earn above-average returns. This paper will explain how the Airline industry’s success is through its mission and vision statements with Southwest Airlines as an example. Finally, this paper will evaluate how the importance each category of the stakeholder impacts are to the overall success of the Airline industry. Globalization and Technology In today’s business industry, the globalization process has become an important aspect and fundamental force. The elements that contribute to globalization is the environment, culture, regulation and technology and production. While the advancements globalization has increased greatly, so has the advancements in airline industry with their aircraft (Shevell, 1999). Globalization also provides a great amount of potential profits to nations and their corporations (Button, 2008). Air transportation has evolved into a major industry (Kroo, 1999). The airline industry’s continuously grows and is facilitated through its international......

Words: 1359 - Pages: 6

Premium Essay

Strategic Management

...SYSTEMS APPROACH TO STRATEGIC MANAGEMENT Amanda J. Gregory Centre for Systems Studies, Business School, University of Hull, Cottingham Road, Hull, HU6 7RX, United Kingdom, A.J.Gregory@hull.ac.uk ABSTRACT Strategic management involves decision-making about an organization's objectives together with the formulation and implementation of plans, particularly regarding the allocation of resources, to support their achievement. As such, strategic management is a dynamic and complex process involving consideration of internal and external factors, and the short and long term. The effectiveness of an organization’s strategic management can critically impact upon its viability and there are many reasons why the stategic management process may fail. Such reasons include failure to:  think creatively about the likely affects of plans  obtain external/internal participation and commitment  co-ordinate and control resources. In this paper it is argued that many of the reasons for failure may be attributed to the successive dominance of different reductionist approaches to strategic management. From a systems perspective it may be argued that such approaches represent partial approaches to strategic management that neglect the complex, embedded and dynamic nature of modern organizations. Accordingly, the reasons why strategic plans fail are taken to provide a framework for the evaluation of the potential contribution of a range of systems methodologies to the strategic management......

Words: 3830 - Pages: 16

Premium Essay

Strategic Management and Strategic Competitiveness

...Strategic Management and Strategic Competitiveness Paul Warren Strayer University BUS 499 Dr. Hase November 2, 2014 Assess how globalization and technology changes have impacted the corporation you researched What is Globalization? How does it affect a company? What does it do for a country? What are some major benefits of going global? Who are the recipients of these benefits, if there are any? Let’s get started by answering the first question. “Globalization is the increasing economic interdependence among countries and their organizations as reflected in the flow of goods and services, financial capital, and knowledge across country borders” (Hitt, Ireland, Hoskisson, pg. 9. 2013). Starbucks, an American company headquartered in Seattle, Washington is one of the most global companies I know of with more than 20,000 stores in over 50 countries around the world. I have had the opportunity to enjoy the taste of home in at least 5 different countries, which are almost the same as home but more geared to the host country tastes. As you can see, going global allowed for expansion into different markets around the world, which in return lead to countries who supply products to reach those markets as well. For instance, Starbucks by coffee from places such as Africa, Latin America and Asia by doing so this creates jobs in those areas and increases export of goods. These are major benefits from all parties involved. Coffee drinker benefit the most as they...

Words: 1258 - Pages: 6

Free Essay

Strategic Management and Strategic Competitiveness

...Assignment 1: Strategic Management and Strategic Competitiveness BUS 499- Business Administration Capstone Professor Clayton Sinclair III April 17, 2015 Strategic Management and Strategic Competitiveness The company that I researched was The Clorox Company. The company was founded in 1913 and is a part of the household and personal care industry. According to (Forbes List, 2014), they are listed as number 98 on The Forbes list for the most innovative company and number 94 for the world’s most powerful company. They employ 8,400 employees and bring in a total sales of $5.65 billion. Clorox cleaning products consist of Tilex, 409, Pine-Sol, SOS, Clorox bleach, Formula 409, and Green Works. Their household products consist of Glad, Kingsford, Ever Fresh and Scoop Away. Their lifestyle products consist of Brita, Burt’s Bees, Hidden Valley and KC Masterpiece (The Clorox Company , 2014). Assess how globalization and technology changes have impacted the corporation you researched. The Clorox Company manufactures products in more than two dozen countries and markets them in more than 100 countries. Clorox products are available over 100 countries touching households and businesses in almost every region. They have consistently achieved competitive success while others failed to do so. Clorox Company international brands include: Agua Jane, American Heritage, Arco Iris, Arela, Astra, Bluebell, Bon Bril, Brimax, Clorinda, Emperatriz, Gumption, Handy Andy, La Negrita,......

Words: 1942 - Pages: 8

Premium Essay

Strategic Management & Strategic Competitiveness

... Latrice Smith BUS 499 Week 2 Assignment 1: Strategic Management & Strategic Competitiveness Dr. Machuca 7/13/2014 Globalization is a concept that can be positive as well as negative as it refers to companies around the world and the effects it has on the global economy. Globalization can be referred to as a global movement that is integrating economic, financial, trade, and communications. Globalization will continue to be a force around the world because the global economy is continuing to be more dependent on each other. Even though globalization has been going on for centuries, there has been a new wave of policy and technological developments that have increased relations between trade and investment, and has led to a newer phase of global economic development ("What is globalization | Globalization101", n.d.). A positive outlook on globalization is the fact that there has been a reduction in the prices of goods and services throughout the world. It is reported that the volume of world trade has increased by 20 times, and the foreign investment between 1997 and 1999 has doubled from $468 billion to $827 billion ("What is globalization | Globalization101", n.d.). The negative aspect of globalization can be seen as a downfall for some companies that have not been keeping up with the demands of globalization and contributing to the some economies that are not the most stable because of unemployment and companies closing. Some can also argue that......

Words: 1527 - Pages: 7

Premium Essay

Strategic Management

...INTRODUCTION TO STRATEGIC MANAGENT 1.0 Introduction This chapter introduces the concept of strategic management and provides an overview of strategic management. This chapter is divided into six sections. The first section explains the evolution of the strategic management concept. This is followed by the second section on definition of strategic management. The third section describes the context in which strategic management takes place. This is followed by the fourth section which covers the scope of strategic management. The fifth section shows some of the benefits of strategic management for organizations. Finally the sixth section describes the process of strategic management. Upon the completion of this chapter you should be able to: 1. understand the concept of strategic management 2. know the brief history of the strategic management concept 3. understand the definition of strategic management 4. know the context in which strategic management occurs 5. comprehend the scope of strategic management 6. describe the benefit of strategic management 7. know the strategic management process 1.1 Introduction to the Strategic Management Concept Strategic management is a concept that originated from the military field. The concept of strategic management was first applied in ancient battles. The period around 500 B.C. saw numerous battles that took place Greece and China. The early written record on strategic management can be traced back during this......

Words: 4525 - Pages: 19

Premium Essay

Strategic Management

... Sample Assignment Assignment front sheet Qualification | Unit number and title | Pearson BTEC Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership (QCF) | Unit 1 Developing Strategic Management and Leadership Skills | Student name | Assessor name | | | Date issued | Completion date | Submitted on | | | | | | Assignment title | Strategic Management and Leadership Report (1 of 1) | ------------------------------------------------- LO | Learning Outcome | AC | In this assessment you will have the opportunity to present evidence that shows you are able to: | Task no. | Evidence(Page no) | 1 | Understand the relationship between strategic management and leadership | 1.1 | Explain the link between strategic management and leadership | 1 | | | | 1.2 | Analyse the impact of management and leadership styles on strategic decisions | 1 | | | | 1.3 | Evaluate how leadership styles can be adapted to different situations | 1 | | 2 | Be able to apply management and leadership theory to support organisational direction | 2.1 | Review the impact that selected theories of management and leadership have on organisational strategy | 1 | | | | 2.2 | Create a leadership strategy that supports organisational direction | 2 | | 3 | Be able to assess leadership requirements | 3.1 | Use appropriate methods to review current leadership requirements | 3 | | | | 3.2 | Plan for the development of future situations requiring leadership | 3 | | 4 | Be able to......

Words: 857 - Pages: 4

Premium Essay

Strategic Management and Strategic Competitiveness

...Assignment 1: Strategic Management and Strategic Competitiveness Student’s name: Professor’s name: Course title: BUS 499 (Business Admin and Capstone) Date: Introduction When we talk about the largest coffeehouse company, the first thing that comes to your mind is Starbucks. Starbucks Corporation was launched in 1971, it corporation is based in Seattle, Washington and has more than 16,000 outlets all over the world. Starbucks always believe that serving the best coffee is there aim, there coffee beans are grown under highest quality standards and sourced using ethical practices. Starbucks s not only limited to selling coffee but also sells verity of products, viz. coffee (more than 30 blends and single origin premium coffees), handcrafted beverages (Frappuccino, smoothies, Tazo tea, fresh brewed coffee), Merchandise (coffee and tea brewing equipment, mugs and accessories, packaged goods, music, books and gifts), Fresh Food (Baked pastries, sandwiches, salads, oatmeal, yogurt parfaits and fruit cups) and Consumer Products (coffee and tea, ready to drink products and ice-creams). They also carry other brands under their trademark Starbucks Coffee, Seattle’s Best Coffee, Tazo Tea, Evolution Fresh, La Boulange and Torrefazione Italia Coffee (Starbucks, 2012). Impact of Globalization and Technology The corporation I researched was Starbucks. Starbucks is a worldwide corporation that operates in around 62 countries around the world. Just like every other corporation......

Words: 1942 - Pages: 8

Premium Essay

Strategic Management

...1 Definition of Strategic Management Strategic management is the process where managers establish an organization’s long-term direction, set the specific performance objectives, develop strategies to achieve these objectives in the light of all the relevant internal and external circumstances, and undertake to execute the chosen action plans. Strategic management steps: • specifying an organization’s objectives, • developing policies and plans to achieve these objectives, • allocating resources to implement the policies Therefore, we can see that strategic management is a combination of strategy formulation and strategy implementation. It is the highest level of managerial activity, usually performed by an organization’s Chief Executive Officer (CEO) and executive team. Strategic management provides overall direction to the enterprise. Strategy formulation involves: • doing a situation analysis: both internal and external; both microenvironmental and macro-environmental. • concurrent with this assessment, objectives are set. This involves crafting vision statements (long term view of a possible future), mission statements (the role that the organization gives itself in society), overall corporate objectives (both financial and strategic), strategic business unit objectives (both financial and strategic), and tactical objectives. • these objectives should, in the light of the situation analysis, suggest a strategic plan. The plan provides the details......

Words: 1457 - Pages: 6

Premium Essay

Strategic-Management

...FACULTY OF BUSINESS MANAGEMENT MGT 790 STRATEGIC MANAGEMENT Course Outline 2011 Course Prescription Strategic Management is the process and practice of managerial decision making and implementation that seeks to create and maintain competitive advantage. In essence it determines the long term performance of a business and as such is the role of the senior executive members to refine but the responsibility of all to roll out. Included in the process is comprehensive environmental scanning, strategy formulation (strategic planning), strategy implementation, and monitoring. Students in this course will review how the strategic decision makers within an organisation first identify, define and analyse commercial problems and then develop practical and ethical solutions. It provides a practical guide for, and an initial experience in, strategy formulation and strategic management. Class time will be largely spent in lecture, discussion, case studies and experiential exercises. Students will learn from the theoretical literature, instructor, case studies, videos, research presentations, and from each other. The course materials explain and describe the different aspects, challenges, and stages of strategic management simply and clearly. Goals of the Course To examine and understand the nature and role of strategy, strategic management and strategic leadership within an organization. Learning Outcomes 1. To develop skills in strategic analysis,......

Words: 1985 - Pages: 8